หน้าแรกช่วยเหลือค้นหาเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 10, 2016, 10:41:00 pm

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

News
ขอความร่วมมือสมาชิก ห้ามโพสต์ โฆษณาข้อความหรือใช้ลายเซ็นต์ที่แฝงโฆษณา หากพบอีก Admin จะทำการแบนสมาชิกนั้น ทันที

Stats
14535 กระทู้ ใน 7390 หัวข้อ โดย 14810 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: chomfah30
+  DMH's Community : ถามตอบปัญหาสุขภาพจิต
|-+  ถามตอบปัญหาสุขภาพจิต แยกตามกลุ่มปัญหา
| |-+  ปัญหาเด็ก/วัยรุ่น
| | |-+  เบื่อชีวิต เกิดมาทำไม อยากตาย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
หัวข้อ: เบื่อชีวิต เกิดมาทำไม อยากตาย  (อ่าน 6472 ครั้ง)
เบื่อชีวิต
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2005, 10:56:04 am »

รู้สึกแย่ เหงา ซึ่ม ไม่รู้เพราะอะไร มีแฟนคนนึ่งเค้าบอกว่ารัก ก็ไม่แน่ใจเพราะเค้ากับเราอยู่ไกลกัน พ่อแม่ไม่สนับสนุน ทางบ้านมีปัญหาเรื่องเงิน รู้สึกไม่มีอิสระ อยากไปเกิดใหม่ อยากไปอยู่ที่ไกลๆที่จะทำให้สบายใจ คิดว่าการตายคงช่วยได้ อยากมีอิสระเหมือนคนอื่นๆ ถ้าตายไปคงดีกว่า คงไม่มีใครห่วง ไม่มีใครสนว่าเราจะเป็นยังไง ถ้าตายไปคงช่วยได้เยอะ ทางบ้านจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของเรา จะได้ไม่เป็นภาระ เคยคิดฆ่าตัวตาย แต่กลัวเจ็บ อยากกินยานอนหลับแล้วหลับไปตลอดกาล อยากหายไปจากโลกนี้ เบื่อที่จะต้องคิดนู้นคิดนี่ เบื่อชีวิต เบื่อที่จะคิดถึงใครซักคนแต่เค้าไม่คิดถึงเรา เบื่อที่จะรักข้างเดียว เบื่อ เบื่อ เบื่อ ทำไมต้องเกิดมาด้วย อยากมีค่ากับใครซักคน แค่คนเดียวก็ยังดี
บันทึกการเข้า
T5705
Newbie
*
กระทู้: 0


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2005, 09:24:35 am »

     ความรู้สึกของคุณตอนนี้เหมือนกับคุณกำลังคิดอะไรวนเวียนอยู่คนเดียว  แต่ที่สำคัญคุณยังไม่รู้ตัวเลยว่าปัญหาของคุณคืออะไร  เพราะคุณเขียนว่ามีคนนึงเขาบอกว่ารักแต่ก็ไม่แน่ใจ  แล้วคุณก็สรุปว่าคุณอยากตาย  อยากไปไกล ๆ  ถ้าคุณเบื่อชีวิตแบบนี้คุณลองออกจากห้องเดิม ๆ ความคิดเดิม ๆ ของคุณ  หาสิ่งใหม่ ๆ ให้ชีวิต  หาคนพูดคุย  เติมพลังใจให้ชีวิต  เช่น  การไปเที่ยวต่างจังหวัด  หรือทำอะไรที่คุณคิดว่าจะเป็นการทำให้คุณลืมสิ่งเหล่านั้นที่ทำให้คุณเชื่อได้  แต่ที่ดีที่สุดก็คือหาคนพูดคุย  และระบายความรู้สึก  เพราะดู ๆ แล้วคุณจะเป็นแบบนี้คงไม่นาน  พออะไร ๆ ดีขึ้นคุณก็จะดีขึ้นเอง  แต่ถ้าหากว่าเป็นแบบนี้คือ  แย่ เหงา  ซึม  นานมากและเรื้อรังคุณอาจจะต้องปรึกษาจิตแพทย์  หรือนักจิตวิทยา

ทีมสุขภาพจิต
บันทึกการเข้า
เป็นน้อย
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2005, 10:01:07 pm »

เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เบื่อชีวิต อยากตายไปให้พ้นๆ วังวนชีวิตนี้   :-[
บันทึกการเข้า
JEDI
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2005, 05:21:05 pm »

เราก็เป็นคนหนึ่งที่อยากตาย เกิดมาทำไมก็ไม่รู้ เบื่อมากๆ
บันทึกการเข้า
JEDI
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2005, 05:26:08 pm »

คนเราเกิดมาทำไม ตายแล้วไปไหน โลกนี้น่าเบื่อ เบื่อมากๆ อยู่ไปทำไม คนเราดำเนินชีวิตไปทุกวันนี้เพื่ออะไร ใครตอบได้ไหม ถ้ามีคนมายื่นข้อเสนอให้เราตายตอนนี้เเลย แลกกับการที่เราไม่ต้องเกิดมาอีก เรายินดี ทุกวันนี้อยู่ไปทำไมก็ไม่รู้ เรียนหนังสือเพื่ออะไร จบแล้วทำงาน ทำไปทำไม หาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงทำไม คนที่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตายคือคนที่อยู่ในโลกแห่ง Matrix ตลอดไป อยู่ในวังวนสนามแข่งหนู อยู่ในตู้ปลาตู้หนึ่ง มันน่าเบื่อ กูไม่อยากเบื่อ กูเลยอยากตาย ความรัก ความรู้สึก ใดๆ มันไม่ได้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับเราเลยในการดำรงชีวิตอยู่ เราอยากตายตั้งแต่ อายุ 12 แล้ว อยู่ไปก็น่าเบื่อ ตายซะดีกว่า
บันทึกการเข้า
เอ๋
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2005, 08:40:18 am »

เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีความรู้สึกว่าอยากตาย  เราเฝ้าถามตัวเองตลอดเวลาว่าตายแล้วเราจะไปไหน หนีปัญหา ได้จริงหรือเปล่า  ปัญหารของเรามันหนักกว่าพวกเธอเยอะนัก ปัญหาของเธอน่ะ เด็ก  ๆ  สิ่งที่เราต้องเผชิญมาตลอดชีวิตกับความผิดหวัง เสียใจ น้อยใจ ท้อชีวิต ครอบครัวเราไม่ได้สมบูรณ์แบบ  เราต้องสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่มาวันหนึ่งเรามีความรู้สึกว่าเราเกิดมาทำไม  ทำไมพ่อแม่ให้เราเกิดมาแล้วต้องมาเผชิญชะตากรรมที่เลวร้าย จากคนรอบข้าง จากสังคม จากคนใกล้ตัว แต่พอเราคิดว่าเราจะตาย อยากตาย เราก้อได้มองเห็นคนอีกหลาย  ๆ คน ที่แย่กว่าเรา เราก้อเลยต้องถามตัวเองว่าอดทนหรือลำบากได้ครึ่งของคนที่แย่กว่าเราหรือเปล่า ทำไม เขายังอยู่ได้ ทำไมเราต้องอยากตาย  และอยากรู้เหลือเกินว่า เขาอยากตายเหมือนเราหรือเปล่าหรือว่าเขาต้องต่อสู้  ต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราเฝ้าวนเวียนอยู่กับความอยากตายมาตลอดเวลา ตั้งแต่จำความได้  เรามีเรื่องอีกหลายเรื่องที่คิดไม่ถึง ถ้าอยากรู้อะไร คุยกะเราได้ที่  เมล์นี้  เวลา  08.30-12.00  น.  แล้วพวกเธอจะรู้เรื่อง  แล้วพวกเธออาจจะไม่อยากตายเลยก้อได้  ไม่ได้เข้ามาห้ามนะ เพียงแต่อยากให้เธอรู้ว่าเราก้อเป็นคนหนึ่งที่อยากตาย ..........แต่เราก้อตายไม่ได้ซะที  
บันทึกการเข้า
เอ๋
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2005, 08:43:10 am »

ja-aey2512@hotmail.com   คุยกะเราได้ตามเวลาที่บอกไว้ข้างต้น    
บันทึกการเข้า
เทียนฟง
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2005, 03:35:15 pm »

 :)เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยคิดแบบนี้แต่เดียวนี้เราหลุดออกจากห้วงเวลานั้นแล้ว  ;Dเราทำอย่างไรเหรอ ว่าง ๆ เราก็จะไปเดินที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ตลาดสด จะมองเห็นคคลรอบตัวเราหลากหลาย แม่ค้าดิ้นรนขายสินค้าของตัวเอง
ขอทานหลากหลายสไตล์ แล้วพิจารณา เออ..บุคคลพวกนี้ดิ้นรนกว่าเราเยอะ ??? เขายังต่อสู้กันไป กับเราปัญหาเล็กน้อย ปัญหาอะไร จะคิดสั้นไปทำไม ตายไปแล้วอาจจะมีอีกภพนึงซึ่งอาจจะลำบากกว่าที่เราเป็นอยู่ แล้วพยายามอย่าให้ตัวเองว่าง ตัวเองชอบอะไรหล่ะ อย่างเราเป็นคนบ้าแต่งบ้าน ปลูกต้นไม้ ก็ทำกันไป แต่งกันไป จัดกันไป เพลินดี แล้วมันก็จะลืม..ลืมที่เราคิดว่าเป็นปัญหาไปเอง เดี๋ยวนี้เราแฮ๊ปปี้..ดีพร้อม..จะตาย ;D
บันทึกการเข้า
teriyaki_kung
Newbie
*
กระทู้: 1


« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2007, 09:49:14 pm »

ผมอยากตายมากเลย ไม่รู้ทำไงดี แฟนก็แปลกไปยังไงก็ไม่รู้  :'(เหงาไหม ใครเหงาบ้าง ฉันจะไปจากเธอแล้วรู้มั้ย เราจะไม่ได้เจอกันอีก รู้มั้ย ลาก่อนโลกแห่งความวุ่นวาย บายนะทุกๆคน ร้องไห้
บันทึกการเข้า
patchaporn
Newbie
*
กระทู้: 4


« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2008, 10:52:32 am »

อย่าคิดมากอย่าเพิ่งเบื่อสิ ถ้ารู้สึกเบื่อรู้สึกแย่ลองเข้าวัดทำบุญหรือไปฟังเทศน์ หรือไม่ก็ไปคุยกับพระเล่าให้พระท่านฟังท่านจะได้สอน  หรือไม่ก็ลองทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่เบา ๆ เช่น เลี้ยงปลา หรือปลูกต้นไม้จะได้สบายใจขึ้น หรือไม่ก็หาเพื่อนที่สนิทสักคนที่ไว้คุยไว้ปรึกษาได้  ปัญหาทุกปัญหามีทางออกมีทางแก้อยู่เสมอนะค่ะขอเป็นกำลังใจให้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 9.298 วินาที กับ 19 คำสั่ง
Amber design by Bloc | XHTML | CSS
 Contact WebMaster