มีปัญหากับแม่สามีจนครอบครีวแตก

(1/1)

ป้อม:
สวัสดีค่ะคุณหมอดิฉันอาจเป็นคนที่มีปัญหาเหมือนคนทั่วไปก็ได้ แต่ปัญหาของดิฉันคือแม่สามีไม่ชอบหนูเขาบอกว่าหนูเป็นคนไม่ดี ครอบครัวของหนุคือพ่อ แม่ และน้องสาวของหนูก็เป็นคนไม่ดีค่ะ จน คือบ้านเราค่อนข้างมีฐานะที่ตำกว่าบ้านสามี บ้านสามีมีฐานะที่ดีกว่า หนูคิดว่าเขาคงอยากให้ลูกของเขาได้คนที่มีฐานะเท่ากันหรือรวยกว่าเชาจะได้สบายตอนนี้หนูมีลูก 1 คนวัย 8 เดือน ตั้งแต่หนูท้องเขาก็ใช้ให้หนูทำงานที่บ้านขายของหนูเลยเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดเลยค่ะ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างอารมณ์ร้อนเวลาโมโหหนูจะโดนคนเดียวในบ้าน เป็นที่ระบายเอารมณ์ของเขา ที่บ้านจะอยู่กัน 5คน รวมทั่งหนูและลูกหนูด้วยแต่หนูอยู่บ้านคนละหลังแต่ในบริเวณเดียวกัน  ตอนนี้เขาทะเลาะกับแม่หนูเรื่องส่งของแม่หนูก็ขายของและต้องส่งของมาให้เขาทุกวันเงินก็ไม่เคยได้หรอกแต่แม่หนูเขาก็อดทนเอาเพราะเห็นว่าหนูยังอยู่ที่บ้านนี้นอยู่แต่ตอนนี้เขาไล่หนูและลูกออกจากบ้านหนูตัดสินใจจะไปแต่สามีขอไว้เขาไล่หลายครั้งเขาบอกว่าที่บ้านเขาตอนนี้หนูจะทำอย่างไรดีค่ะคุณหมอใครมาหาหนูก็โดนไล่ไห้กลับไปช่วยหนูคิดที่หนูอึดอัดมากหนูควรทำอย่างไรดี ค่ะจะอยู่ให้เขาด่าทุกวันเพื่อสามีหรือออกไปจะได้หมดปัญหาหนูจะเอาลูกไปด้วยค่ะ

dmhstaff:
คุณเล่าถึงความไม่พอใจของแม่สามีที่มีต่อคุณ  และความรู้สึกอึดอัดของตัวเองจากพฤติกรรมของแม่สามี   แต่คุณไม่ได้พูดถึงความรู้สึกของสามีว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง  การแลกเปลี่ยนพูดคุยความรู้สึกระหว่างคุณและสามี  อาจช่วยให้ต่างฝ่ายต่างเข้าใจความรู้สึกกันมากขึ้น

โดยปกติแล้วความไม่พอใจของคนเรามักเกิดจาก คาดหวังว่าจะได้สิ่งใดแล้วไม่ได้สิ่งนั้น  แม่สามีคุณเขาก็คงมีความคาดหวังบางอย่างจากคุณและสามี  คุณเองก็มีความคาดหวังในตัวสามีและแม่สามี  สรุปคือต่างฝ่ายต่างคาดหวังจะได้รับการตอบสนองในสิ่งที่ตนต้องการ  ซึ่งหากมองอย่างผิวเผินก็อาจจะมีได้หลายอย่าง  แต่ถ้าจะให้สรุปเหลือสิ่งเดียวก็คือ  "การยอมรับ"

ถามใจตัวเองว่า  "ยอมรับ"  ในสิ่งที่แม่สามีคุณเป็นได้หรือไม่  คนเราทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสีย  ลองเริ่มจากมองหาข้อดีในตัวเขาที่ทำให้คุณยอมรับได้มากที่สุด  อาจช่วยให้คุณอดทนต่อพฤติกรรมของเขาได้ดีขึ้น

คุณเองก็กำลังเริ่มเป็นแม่คน  คงเข้าใจถึงความรักความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูก  พร้อม ๆ  ทั้งความหวังหรือความคาดหวังที่เรามีต่อลูก  และสักวันคุณก็จะได้เรียนรู้ว่าลูกก็มีความต้องการของตัวเขาเอง  ซึ่งอาจไม่ตรงกับเรา  เช่นเดียวกับที่แม่สามีคุณเรียนรู้อยู่  แต่เขาอาจยังไม่ยอมรับ   การให้โอกาสเขาและให้เวลาตัวเองในการปรับตัวอาจช่วยให้คุณหาทางออกได้มากกว่าคำตอบว่า  จะอยู่หรือจะไปเท่านั้น

ทีมสุขภาพจิต

anuirak:
บริษัท จันทร์มาศกรุ๊ป กฏหมายและนักสืบ จำกัด
นักสืบ  สืบทุกเรื่องราวที่คุณต้องการทราบ
รักษาความลับ รับประกันผลงาน
สืบพฤติกรรม  สืบจับตามหมายจับ
สืบหาตัวบุคคล สืบเรื่องทุจริตในหน่วยงาน
สืบหาข้อมูลทางการเงิน  สืบหาข้อมูลทางการสื่อสาร
ติดตามตัวบุคคลด้วยระบบ GPS
บันทึกหลักฐานเป็นวีซีดี ไฟล์วีดีโอ
ติดต่อ คุณอนุรักษ์ 086-667-2908  ;  083-988-5529 ;  02-917-9773
   www.JM-SPY.com   
nu111@csloxinfo.com  ;   anurak@jm-spy.com
เชื่อถือได้ มั่นใจในประสบการณ์
ได้รับเชิญออกทีวีในรายการเกมส์อัจฉริยะข้ามคืนเทปแรกของรายการ
ให้สัมภาณ์นิตยสารเส้นทางทำมาหากิน ในคอลัมน์ นักสืบ อาชีพที่ไม่ธรรมดา
   
      10,000-100,000
เงินสด
รามอินทรา
นัดเจอตามสะดวกหรือที่ออฟฟิศ

 **กราบขออภัยอย่างสูงมาทางนี้ด้วย หากอีเมล์นี้รบกวนท่าน **

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ